Quy Trình Thi Công Chống Thấm

Thi công chống thấm là một giải pháp cần thiết cho mọi công trình, do thời tiết nước ta trong khu vực mưa nhiều nên rất cần thi công chống thấm để bảo vệ công trình một cách tối ưu. Để giúp bạn hiểu hơn về giải pháp thi công chống thấm chúng tôi có một số chia sẻ ở bài dưới đây.

Lí Do Nên Chọn Thi Công Chống Thấm

Công trình được thi công chống thấm sẽ được bảo vệ tối ưu hơn. Sơn còn thường được dùng để sửa chữa, gia cố lại các công trình đã sử dụng lâu năm. Sơn giúp bảo vệ bề mặt tốt hơn, giúp bề mặt chịu được các tác động từ môi trường như: nắng, mưa, gió,… Nếu công không được bảo vệ tốt mà thường xuyên chịu các tác động từ môi trường.

Nếu không có một phương pháp để bảo vệ tốt cho bề mặt tường ngoại thất của công trình thì công trình của bạn rất dễ xuống cấp. Đặc biệt là dễ xuất hiện hiện tượng thấm nước, gây tổn hại lớn cho công trình và gây nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt chủ công trình. Các vật dụng trong nhà có nguyên cơ tổn thất do việc rò rỉ nước gây ra, dễ gây ẩm móc cho vật dụng. Nếu công trình có những vị trí bị thấm nước sẽ gây mất an toàn cho công trình và chủ nhà.

Thi công chống thấm là một giải pháp rất cần thiết cho mọi công trình, để có thể bảo vệ tốt cho công trình và không phải tốn quá nhiều chi phí để sửa chữa, bảo trì. Có khả năng chống chịu được các tác nhân gây hại từ môi trường, thời tiết nắng mưa thay đổi thất thường. Giải pháp thi công chấm thấm giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của công trình.

Những Vị Trí Nên Thi Công Chống Thấm

Giải pháp thi công này có thể áp dụng được cho nhiều vị trí, nhiều công trình khác nhau. Một số công trình có thể áp dụng như: nhà ở, trường học, bệnh viện cho đến các nhà máy, xí nghiệp, nhà kho và các công trình công cộng khác đều rất cần thi công chống thấm.

1.       Chống thấm cho sàn mái, sân thượng

Sàn mái, sân thượng là một nơi thường xuyên tiếp xúc với nắng, mưa nên rất dễ bị nứt nẻ, thấm dột. Đây là vi trí che chở, bảo vệ cho toàn công trình vì thế mà cần phải được bảo vệ tốt, nếu để bị hư hỏng thì chắc rằng sẽ gây ảnh hưởng đến công trình dẫn đến xuống cấp công trình nhanh chống. Nước thấm vào công trình sẽ làm cho tường nhà rất dễ bị nứt nể, rất mất an toàn.

2.       Chống thấm cho cổ trần nhà

Cổ trần nhà cũng là một vị trí cần quan tâm, thi công chống thấm để bảo vệ. Cổ trần nhà là nơi tiếp giáp giữa tường nhà và mái nhà, do nhiệt độ thay đổi thất thường, nắng, mưa bất ngờ dễ làm cho vị trí này bị nứt, nếu gặp trời mưa thì nước mưa thấm vào các vết nứt, thấm dần xuống tường của công trình. Đều này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của công trình.

3.       Chống thấm cho cánh vách tường

Các cánh vách tường đây cũng là vị trí cùng thường gặp phải các tác hại của môi trường bên ngoài. Vì thế mà rất cần có giải pháp thi công chống thấm để bảo vệ, chống chịu được những tác động từ bên ngoài. Bảo vệ được tốt cho vị trí này thì sẽ mang lại sự bảo vệ tốt cho toàn công trình.

4.       Chống thấm cho nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh hay phòng tắm là nơi phải tiếp xúc hằng ngày với nước. Đặc biệt là vị trí chân nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi tiếp giáp giữa tường đướng và mặt nền. Là vị trí rất dễ bị thấm nước do nứt chân. Vì thế mà ta cần thi công chống thấm để bảo vệ tốt hơn cho công trình.

5.       Chống thấm cho tầng hầm

Tầng hầm của các công trình là nơi khá thấp, nên có độ ẩm khá cao nên rất dễ bị thấm nước. Ngoài ra, đây cũng là nơi thường xuyên phải chịu rò rỉ của những hệ thống nước phía trên cũng là một nguyên cơ rất lớn dẫn đến công trình bị thấm nước. Cần phải xử lý chống thấm cho tầng hầm, vì chỉ khi nền được bảo vệ tốt thì công trình mới có tuổi thọ sử dụng cao.

Quy Trình Thi Công Chấm Thấm Tiêu Chuẩn

Để có được lớp chống thấm bảo vệ tốt cho công trình thì cần phải thi công theo đúng quy trình. Quy trình thi công chống thấm chi tiết:

Bước 1: Khảo sát vị trí cần thi công

Cần phải tiến hành kiểm tra tình trạng thoát nước của những vị trí cần chống thấm. Nếu có vấn đề thì cần phải xử lý, gia cố lại trước khi thi công chống thấm.

Nếu trên bề mặt có những điểm gồ ghề, không bằng phẳng thì cần sử dụng máy mài để tạo một bề mặt bằng phẳng để giúp cho lớp chống thấm bám tốt hơn.

Làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt cần thi công chống thấm để lớp chống thấm không bị những tình trạng bong tróc, nứt nẻ.

Bước 2: Chuẩn bị công cụ

Nên chuẩn đầy đủ các loại dụng cụ, trang thiết bị cần thiết để hỗ trợ cho quy trình thi công chống thấm được diễn ra đúng tiến độ. Cũng cần phải chuẩn bị sẵn các vật liệu thi công như: keo chống thấm, xi măng, các chất phụ gia, vữa.

Việc chuẩn bị tốt, đầy đủ mọi thứ giúp cho quá trình thi công được diễn ra nhanh chống, không bị gián đoạn.

Bước 3: Tiến hành thi công chống thấm

Tiến hành thi công phủ lớp chống thấm cho nhưng vị trí quan trọng của công trình như: sàn mái nhà, sân thượng của công trình, cổ trần nhà và các cánh vách tường trần nhà.

Trước hết nên thi công một lớp sơn lót cho khắp bề mặt để tăng khả năng bám dính của lớp chống thấm lên bề mặt vật liệu.

Sau đó tiến hành phủ một lớp màng đàn hồi để không bị nhưng trường hợp nứt lớp chống thấm, nứt tường do sự thay đổi nhiệt độ thất thường.

Bước 4: Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi đã thi công xong lớp chống thấm cho bề mặt thì ta tiến hành kiểm tra lại toàn bộ vè mặt. Nếu vẫn còn những vị trí bị lỗi thì cần phải xử lý lại, tạo một bề mặt bằng phẳng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Bước cuối cùng là làm vệ sinh cho bề mặt và bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *