Thi Công Sân Tennis Giá Rẻ

Thi công sân tennis giá rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn vì nhu cầu về sân tennis hiện nay tăng cao. Môn thể thao này đang được nhiều người Việt chọn để rèn luyện sức khỏe cũng vì thế mà nhu cầu sân chơi cũng phát triển.

Quy Định Về Kích Thước Sân Tennis

Theo ITF (liên đoàn quần vợt) thì kích thước của sân tennis chuẩn là một sân thi đấu theo phương nằm ngang, có khung sân hình chữ nhật, tổng diện tích của sân tennis là 195,63m2. Sân có chiều dài và chiều rộng tiêu chuẩn dành cho sân thi đấu đơn lần lượt là 78ft (23.77m, 27ft (8.23m), còn đối với sân thi đấu đôi thì có chiều dài tương tự nhưng lại có chiều rộng là 36ft (10.97m) dài hơn so với sân đơn.

Phần xung quanh của sân chính thi đấu vẫn được tính vào kích thước tổng của sân. Tuy nhiên còn tùy vào nhu cầu sử dụng của sân, áp dụng sân cho giải thi đấu nào thì sẽ có kích thước sân khác nhau. Ví dụ như:

•        Đối với các giải thi đấu tennis như: giải tennis Grand Slam, giải tennis Davip Cup, giải tennis Fed Cup thì tổng diện tích của sân là 20.12m x 40.23m.

•        Tổng kích thước của sân tennis có thể sử dụng cho các giải thi đấu do Liên đoàn Quần vợt Thế giới làm ban tổ chức là 18.29m x 36.57m.

•        Còn những sân dùng cho câu lạc bộ, tập luyện, giải trí thì có kích thước tiêu chuẩn là 17.07 x 34.77m.

•        Đối với những sân xây dựng nhằm phục vụ cho việc giải trí tại nhà không có quá nhiều diện tích thì có thể áp dụng kích thước 16.46m x 33.53m cho sân.

Đối với diện tích sân bạn đang có thì bạn có thể áp dụng kích thước nào cho phù hợp thì bạn có thể tham khảo qua các kỹ sư thi công của chúng tôi.

Quy Trình Thi Công Sơn Nền Sân Tennis

Ngoài việc tìm được dòng sơn chất lượng thì để có được một sân tennis hoàn hảo thì còn cần có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp và áp dụng đúng các bước của quy trình thi công tiêu chuẩn.

1.       Chuẩn bị bề mặt nền sân

Ở bước thi công này cần phải chuẩn bị kỹ để lớp sơn có thể bám tốt với mặt sân. Nếu mặt nền của sân không được chuẩn bị tốt thì chất lượng của lớp sơn sẽ không đạt tốt ưu. Có thể dẫn đến hỏng sơn, bong tróc, nứt nẻ lớp sơn. Những bước cần phải thực hiện:

•        Ta cần phải sử dụng máy mài sàn công nghiệp để xử lý các vị trí gồ ghề, lồi lõm để tạo một bề mặt bằng phẳng, đồng đều. Ngoài ra, còn tạo độ nhám nhất định để tăng tính kết dính của lớp sơn lên mặt nền sân.

•        Cần sử dụng hợp chất chuyên dụng để trám trét lại các khuyết điểm, vết nứt để tránh hao phí lớp sơn do thấm xuống các khuyết điểm đó. Hợp chất đó là hóa chất đặc biệt Butadien, có cho thêm cát, xi măng.

•        Đối với những bề mặt cũ có nhiều bụi bẩn cũng như do các bước xử lý bề mặt để lại khá nhiều bụi bẩn thì cần phải làm sạch đi hoàn toàn bằng máy hút bụi. Nếu bề mặt có quá nhiều bụi hoặc các vết bẩn khó làm sạch như dầu mỡ, rong rêu, nấm móc thì có thể làm sạch bằng máy bắn nước cao áp. Nhưng cần phải để cho bề mặt khô lại hoàn toàn thì mới có thể thi công sơn lên bề mặt.

•        Kiểm tra bề mặt có bị động vũng hay không( những vũng nước cao hơn 2mm ) thì đều phải xử lý, trám chét lại.

•        Bước cuối cùng để xử lý bề mặt là phủ một lớp keo chống thấm cho bề mặt sân.

2.       Phủ lớp sơn lót cho sân tennis

•        Sau khi phủ một lớp chống thấm cho sàn thì ta tiến hành phủ một lớp sơn lót cho bề mặt sân.

•        Sơn lót có tác dụng là tăng tính liên kết giữ lớp sơn phủ và lớp chống thấm.

•        Lót sơn này được thi công từ 1 đến 2 lớp sơn tùy vào yêu cầu của khách hàng.

3.       Gạt lớp đệm giảm chấn cho sân tennis.

•        Có thể thi công từ 1 đến 2 lớp đệm đen cho sân. Tùy vào độ dày của lớp sơn sân tennis mong muốn.

•        Lớp chất liệu này có tác dụng là tạo độ đàn hồi cho bề mặt sân quần vợt. Giúp cho quả banh có độ nẩy tốt, bề mặt sân đàn hồi nên dễ dàng di chuyển cho các vận động viên, giảm thiểu các tình trạng chấn thương cho người chơi.

4.       Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện

•        Lớp sơn phủ màu cuối cùng có pha thêm cát chuyên dụng vào sơn để giúp bề mặt có tính ma sát cao, chống gây trơn trượt cho người chơi. Và đây cũng là lớp sơn cuối tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên cần phải có tính thẩm mỹ cao và có thể chống chịu tốt trước thời tiết khắc nghiệt.

•        Để có thể có bề mặt đẹp, đồng đều thì cần phải được thi công bởi những người thợ có tay nghệ cao.

•        Tùy vào độ dày của lớp sơn mà ta có thể thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu cho sân.

5.       Thi công kẻ line sân tennis

Tiến hành kẻ vạch cho sân, kịch thước các đường kẻ vạch phải đúng chuẩn với quy định của liên đoàn quần vợt thể giới (ITF).

•        Các đường kẻ vạch có bề rộng chuẩn là 5cm. Các đường kẻ vạch được cố đinh bằng băng dính giấy dính 1 mặt để tránh sơn lem ra mặt sân.

•        Màu sơn dùng cho các đường kẻ vạch thường có màu trắng.

•        Ta tiến hành thi công lớp sơn kẻ vạch theo đường đã cố định sẵn. Sau khi lớp sơn khô lại thì ta tiến hành tháo lớp băng keo, làm vệ sinh bề mặt, kiểm tra tổng thể, nghiệm thu và bàn giao công trình.

Đơn Vị Thi Công Sân Tennis Giá Rẻ

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công các loại sân thể thao và đặc biệt là loại sân tennis. Chúng tôi có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, áp dụng các công cụ, máy móc hiện đại vào để hỗ trợ cho quá trình thi công. Ngoài ra, chúng tôi còn là đại lý phân phối sơn chính hãng. Chúng tôi đảm bảo các sản phẩm mang đến tay khách hàng là những sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh, có nguồn gốc rõ ràng. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được những lớp sơn hoàn hảo để bảo vệ tốt nhất cho công trình của bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *