Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

Sơn epoxy là một dòng sơn đặc biệt, đặc biệt cả về cấu tạo, về tính năng và cả về quy trình thi công. Để có thể có được những lớp sơn epoxy hoàn hảo thi cần phải tìm hiểu kỹ về hướng dẫn quy trình thi công sơn epoxy.

Sơn Epoxy Là Các Dòng Sơn Như Thế Nào ?

Nhựa epoxy và chất đóng rắn là hai thành phần chính cấu tạo nên dòng sơn epoxy. Hai thành phần này có tỉ lệ đã được nhà sản xuất quy định và đóng gói sẵn theo tỉ lệ.

Thành phần chính và có tỉ lệ cao là phần nhựa sơn, thành phần này có những tích chất đặc biệt tạo nên được những tính năng hữu ích cho dòng sơn epoxy. Vì thành phân chính của sơn không thể khô lại được nên cần phải kết hợp với phần chất đóng rắn để cho màng sơn khi thi công có thể kết rắn và khô dần lại. Ngoài ra, trong sơn còn có các thành phần phụ khác như: chất phụ da, tinh màu sơn, hạt cát thạch anh mịn, các sợ cách điện tùy theo nhu cầu sử dụng của lớp sơn mà ta sẽ cho thêm vào hỗn hợp sơn khi thi công.

Sơn epoxy được ứng dụng cho khá nhiều lĩnh vực nên chắc hẳn là sở nhiều ưu điểm nổi bật. Một số ưu điểm cơ bản của sơn:

-        Có chốn được sử ăn mòn hóa chất, chống các loại axit, chống mài mòn cơ học, không bị nhiễm màu.

-        Bề mặt sàn bê tông được bảo vệ tuyệt đối trước các tác động của môi trường.

-        Màng sơn cứng rắn nên hạn chế được các tác hại gây lên mặt sàn.

-        Tạo nên một bề mặt sàn sáng bóng, màu sắc đẹp, tương đối đồng đều, chống bám bẩn nên rất tiện cho việc dọn dẹp vệ sinh.

-        Che lấp đi được các khuyết tật của sàn, làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

-        Một số dòng sơn epoxy còn có thể kháng được vi khuẩn và chống nấm mốc phát triển trên sàn.

-        Không chứa các thành phần độc hại, không sinh ra nồng đô VOCs, nên rất an toàn cho cả con người và thực phẩm. Đáp ứng được yêu cầu theo tiêu chuẩn chuẩn quốc tế dành cho các doanh nghiệp về độ an toàn.

-        Đây là một sản phẩm chất lượng, bền, đẹp, giá cả phải chẳng.

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

Nếu làm đúng các bước thi công của quy trình chuẩn sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho lớp sơn epoxy. Sẽ phát huy được hết những công dụng vốn có dòng sơn epoxy để có thể bảo vệ tốt nhất cho bề mặt.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn trước trải sơn

Đây là bước thi công cần phải tỉ mỉ và kỹ, được xe là bước khá quan trọng của quy trình thi công. Vì lớp nền lúc bào cũng quan trọng, mang đến chất lượng của lớp sơn sau này. Để có bề mặt chuẩn bị tốt thì các bạn cần phải thực hiện các bước:

•        Dọn dẹp, làm vệ sinh cho mặt sàn, loại bỏ đi hết bụi bậm, các vết dầu mở, các mảng nấm mốc, rong rêu bám trên sàn. Chỉ khi làm cho bề mặt sạch hết các tạp chất thì mới đảm bảo được độ kết dính cho lớp sơn.

•        Tiếp theo là cần phải trám trét lại bề mặt sàn tại những vị trí nứt bằng mastic epoxy, một sản phẩm chuyên dụng.

•        Những bề mặt quá nhẵn cũng như có những nơi lồi lõm thì cần phải mài sàn để tạo một bề mặt bằng phẳng và có độ nhám nhất định.

Bước 2: Tiến hành pha sơn Epoxy

Mở đóng gói từng thành phần và khuấy đều lên. Sau đó cho hai thành phần của sơn pha với nhau theo tỉ lệ đã được định sẵn và khuấy đều lên lại.

Để hỗn hợp sơn phản ứng với nhau trong 3 đến 5 phút. Trước khi tiến hành trải sơn ra sàn thì khuấy lại một lần nữa.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót cho sàn

Lớp sơn lót có tác dụng thấm sâu vào bề mặt sàn để che đi các khuyết điểm nhỏ còn sót lại trên bề mặt. Còn giúp tăng cường độ liên kết cho bề mặt sàn và lớp sơn phủ.

Thường thì lớp sơn lót được thi công từ 1 đến 2 lớp khắp mặt sàn. Mỗi lớp sơn phải để cách nhau ít nhất 4 giờ để lớp sơn trước khô lại.

Bước 4: Thi công sơn epoxy phủ nền

Sau khi thi công xong lớp sơn lót và đã khô lại, ta tiến hành thi công lớp sơn phủ màu epoxy cho sàn. Đây là lớp sơn cuối cùng nền cần phải thi công tỉ mỉ để tạo được tính thẩm mỹ cho công trình.

Được nhà sản xuất khuyến cáo thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu epoxy tùy vào độ dày lớp sơn mà khách hàng yêu cầu. Sau khi thi công xong các lớp sơn phủ được 24 giờ thì màng sơn khô lại và có thể đi lại nhẹ nhàng trên màng sơn. Tầm 5 đến 7 ngày sau thì mới có thể đưa vào hoạt động bình thường.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy

•        Nên trải sơn đến đâu thì hãy pha sơn đến đó vì chỉ có 2 tiếng để thi công sau khi sơn được pha. Sau 2 tiếng này sơn sẽ dần đóng rắn và khô lại, nếu thi công tiếp thì sẽ làm giảm chất lượng của lớp màng sơn sau khi hoàn thành.

•        Chỉ được thi công sơn epoxy khi điều kiện thời tiết đẹp, khô ráo, có độ ẩm thấp và nhiệt độ của môi trường không quá 30°C. Không thi công khi thời tiết quá nóng, độ ẩm sàn quá cao, trời có mưa gió.

•        Đảm bảo tính thông thoáng cho màng sơn trong lúc thi công và sau khi thi công để lớp sơn có thể khô nhanh và có độ bóng sáng. Nếu không thông thoáng màng sơn dễ bị các hiện tượng trắng mờ và lâu khô.

•        Không được áp dụng sơn lên các bề mặt nhẵn bóng vì sơn sẽ không bám dính tốt và gây hiện tượng bong tróc sơn.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Chất Lượng

Chúng tôi có một đội ngũ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ những thiết bị, máy móc cần thiết cho quá trình thi công. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những lớp sơn bảo vệ tuyệt vời cho mặt sàn. Bạn có thể tìm mua các dòng sơn epoxy tại đại lý phân phối sơn chính hãng của chúng tôi. Để được báo giá và tư vấn chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ thi công miên phí hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *