Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu

Để bảo vệ tốt cho các bề mặt như kim loại, gỗ thì thi công sơn dầu là một giải pháp khá hiệu quả. Với những tính năng đặc biệt của mình dòng sơn này có thể áp dụng cho cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Để tìm hiểu về những tính năng của của sơn cũng như hướng dẫn thi công sơn dầu bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi về dòng sản phẩm này.

Sơn Dầu Là Dòng Sơn Như Thế Nào?

Sơn dầu thường được sử dụng làm lớp sơn phủ cho các bề mặt bằng gỗ hoặc bằng kim loại để bảo vệ và tạo tính thẩm mỹ cho thiết bị hoặc công trình. Tạo một lá chắn bảo vệ bên ngoài cho các bề mặt vật liệu được cầu tạo từ: gỗ, kim loại, sắt, thép.

Sơn dầu sở hữu khả năng khô nhanh, màng sơn có độ bám dính, liên kết tốt với bề mặt và đặc biệt là độ phủ của sơn cao, có khả năng chống thấm hiệu quả, chống được cả nấm mốc phát triển cho các vật dụng bằng gỗ, kim loại như: đồ dùng nội thất bằng gỗ, bằng kim loại, cửa cổng bằng gỗ hoặc bằng sắt...

Ngoài ra, sơn dầu rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc, màu sắc của sơn tươi sáng và bền trước thời tiết khắt nghiệt. Vì thế mà các vật dụng, các công trình được sơn dầu sẽ được bảo vệ hoàn hảo và được tăng tính thẩm mỹ cho công trình, của môi trường bên ngoài.

          Những đồ dùng làm gỗ tự nhiên, thì chỉ nên áp dụng một lớp sơn dầu bóng trong suốt phun lên trên bề mặt vừa có thể bảo vệ tốt cho bề mặt, vừa giữ nguyên được nét đẹp tự nhiên của các vân gỗ tuyệt đẹp của gỗ tự nhiên.

Bên cạnh đó, những đồ dùng, công trình có cấu tạo bằng sắt, thép bị bong tróc, rỉ sét và trở nên xấu xí sẽ được làm mới, cải tạo hoàn toàn, trở nên đẹp như ban đầu, thậm chí còn tuyệt vời hơn khi được thi công sơn dầu để phục hồi và bảo vệ bề mặt.

Những Dòng Sơn Dầu Phổ Biến

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phầm sơn dầu, một số dòng phổ biến như: sơn dầu  Alkyd, sơn epoxy gốc dầu. Mỗi sản phẩm có những tính năng khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau.

1.       Sơn Epoxy Gốc Dầu

Đây là một dòng sản phẩm công nghiệp cao cấp, có nhiều tính năng ưu việt như:

•        Tạo lớp sơn bảo vệ có độ cứng rắn vượt trội, chịu được va đập, ma sát tốt.

•        Có thể chịu được nhiệt ổn định.

•        Có màng sơn bám dính tốt với mặt sàn, màng sơn có độ bóng cao hơn những hệ sơn thông thường.

•        Có khả năng chống rỉ, chống được sự ảnh hưởng của cả tia UV rất tốt.

•        Tính năng chịu được axit, chịu được môi trường kiềm, chịu nước biển, ngọt, hóa chất và cả dung môi.

•        Tạo một bề mặt tương đối bằng phẳng, màu sắc tươi sáng, khó phai màu.

•        Khả năng chống thấm tuyệt vời, tránh được sự oxi hóa của không khí.

2.       Sơn dầu Alkyd

•        Tạo lớp sơn bảo vệ cứng rắn bảo vệ tốt có các bề mặt.

•        Không để các bề mặt tiếp xúc với không khi nên có khả năng chống rỉ, oxi hóa, chống được tia UV tốt, chịu được môi trường axit nhẹ.

•        Là dòng sơn 1 thành phần nên quy trình thi công cũng khá đơn giãn, độ phủ của màng sơn cao.

•        Chống chịu được những tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Sơn dầu thi công bằng nhiều dụng cụ khác nhau và phương pháp thi công khác nhau, tùy vào từng công trình, từng dòng sơn mà áp dụng phương pháp và dụng cụ thi công cho phù hợp.

Các dụng cụ thi công sơn dầu như là con lăn rulo sơn dầu, cọ lăn sơn hoặc súng phun sơn dầu chuyên dụng, các loại máy và dụng cụ xử lý bề mặt.

Sơn dầu sau khi thi công sẽ cho màng sơn bóng mịn.

Bước 2: chuẩn bị bề mặt

Thi công sơn dầu cũng như thi công các dòng sơn khác trước khi thi công đều cần kiểm tra và xử lý bề mặt thật kỹ để khi sơn vào các bề mặt.

Trước khi tiến hành thi công cần phải xử lý sạch sẽ bề mặt, hoàn toàn không bám dính các tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ, vết rỉ sét, nấm móc,… Nếu là các bề mặt đã từng sơn thì cần cạo bỏ các lớp sơn cũ và các vết rỉ rét trên bề mặt kim loại. Nếu bề mặt gỗ thì cần được trám các khuyết điểm và chà nhám tạo một bề mặt tương đối bằng phẳng và có độ bám dính cho lớp sơn.

Sau khi xử lý xong bề mặt cần thi công ta tiến hành phủ một lớp sơn lót phù hợp khắp bề mặt cần sơn dầu.

Khi thi công chỉ cần khuấy thật đều sơn dầu thì có thể thi công hoặc có thể sử dụng dung môi của nhà sản xuất quy định để pha loãng sơn. Nếu sử dụng sơn dầu bằng cọ thì nên pha dung môi với tỷ lệ 5% cho sơn để dễ thi công.

Nếu dùng máy phun áp lực thì để thi công sơn dầu thì pha dung môi với tỷ lệ từ 10 tới 15% của sơn.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn dầu

Độ phủ của sơn dầu theo lý thuyết từ 10 đến 14 m2 cho một lít sơn và sơn 1 lớp sơn đối với bề mặt kim loại. Tùy vào loại bề mặt nào thì độ phủ của sơn sẽ thay đổi khác nhau.

Thời gian khô bề mặt của màng sơn dầu khoảng 3 giờ và thời gian để sơn khô hoàn toàn là 5 giờ.

Dòng sơn này được khuyến khích thi công 2 lớp sơn để tối ưu được các tính chất của sơn. Thời gian để thi công lớp kế tiếp giữa 2 lớp sơn ít nhất là 1 giờ.

Tùy vào bề mặt cần thi công phải có phương pháp thi công phù hợp:

+ Đối với thi công sơn dầu cho các bề mặt kim loại: thì thi công lớp sơn lót từ 1 đến 2 lớp sơn chống rỉ cho bề mặt kim loại. Sau đó phủ tiếp 2 lớp sơn dầu bảo vệ bên ngoài.

+ Còn đối với thi công sơn dầu cho các bề mặt bằng gỗ: Có thể thi công trực tiếp từ 1 đến 2 lớp sơn dầu với các màu sắc đã được pha sẵn theo yêu cầu của khách hàng.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Dầu

Chúng tôi đã có hơn 15 năm làm việc về phân phối và thi công sơn dầu. Tham gia phủ sơn cho rất nhiều lớn nhỏ trên khắp cả nước. Sở hữu một đội ngũ thi công lành nghề với trình độ chuyên môn cao, họ còn được trang bị những máy móc hiện đại để phục vụ cho quá trình thi công. Với những gì chúng tôi có được, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho bạn những lớp sơn bảo vệ tuyệt vời cho mọi công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *