Quy Trình Thi Công Sơn Bó Vỉa Tiêu Chuẩn

Quy Trình Thi Công Sơn Bó Vỉa Tiêu Chuẩn

Bạn đang cần thi công sơn bó vỉa tiêu chuẩn cho công trình của mình thì hãy đọc bài viết này để có được những thông tin chính xác dành cho bạn.

Tìm Hiểu Về Đặc Tính Của Sơn Bó Vỉa Tiêu Chuẩn

Các hạng mục công trình bó vỉa được biết là cấu tạo phổ biến thường được dùng để ứng dụng chuyển tiếp cao độ giữa nhiều bộ phận trên đường giao thông. Bó vỉa thường được ứng dụng bố trí ở mép vỉa hè đường mang lại nhiều ưu điểm. Ngoài ra nó còn có thể ứng dụng cho dải phân cách... Kẻ vạch bó được thi công bằng loại sơn chuyên dụng và nó được chia làm 3 loại chính như sau là:

•           Bó vỉa loại I. Kẻ vạch bó vỉa được thi công sơn chuyên dụng này để cho các xe không thể vượt qua. Công trình sẽ có mặt ngoài gần như thẳng đứng và đủ độ cao để xe không thể vượt qua được. Và có xu hướng không cho phương tiện tham gia giao thông đi chệch khỏi đường.

•           Loại II. Kẻ vạch bó vỉa ứng dụng thi công cho các khu vực trung gian. Đây là các dạng khu vực bó vỉa có mặt ngoài hơi nghiêng và có thể cho xe vượt qua trong những trường hợp cần thiết như xe cứu thương.

•           Bó vỉa loại III. Kẻ vạch bó vỉa ứng dụng để cho các xe vượt qua dễ dàng. Đây là loại hình công trình bó vỉa có mặt ngoài nghiêng để phương tiện có thể leo qua dễ dàng.

Các Loại Sơn Kẻ Vạch Ứng Dụng Thi Công Cho Sơn Bó Vỉa Tiêu Chuẩn Chuyên Dụng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại sơn kẻ vạch phản quang bó vỉa khác nhau. Nhưng chủ yếu thì sơn cho bó vỉa được phân chia làm 3 loại chính như sau:

1. Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Bó Vỉa Tiêu Chuẩn Với 1 Thành Phần Chính

Sơn lạnh thi công bó vỉa là dòng sản phẩm sơn có thành phần gốc Alkyd, gốc dầu hoặc là gốc Acrylic mang lại nhiều tính năng tốt cho bề mặt. Sản phẩm đã được pha sẵn từ nhà sản xuất nên khi thi công chỉ cần khuấy đều hỗn hợp trong thùng. Khi thi công dòng sơn này thì chúng ta sử dụng súng phun, lu hoặc các loại cọ và một số vật dụng khác. Tuy nhiên liều lượng của dòng sơn bó vỉa khi sử dụng cũng nên tuân thủ theo đúng các quy định của nhà sản xuất để đảm bảo thi công để mang lại chất lượng tốt nhất.

Loại sơn kẻ vạch phản quang thường được sản xuất đóng gói trong cùng 1 thùng sơn. Sơn phản quang bó vỉa 1 thành phần không phải thi công lớp sơn lót và thi công hạt phản quang riêng biệt .

2. Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Bó Vỉa Tiêu Chuẩn Lạnh Với 2 Thành Phần Chính

Sơn phản quang ứng dụng để thi công cho bó vỉa với 2 thành phần sẽ có thời gian thi công lâu hơn các loại sơn 1 thành phần khác trên thị trường hiện nay. Lớp bột phản quang có trong thành phần dễ lắng đọng xuống bên dưới. Lưu ý trước khi thi công chúng ta phải khuấy đều liên tục trong lúc thi công để mang lại hiệu quả cao.

Sơn phản quang với 2 thành phần chính có độ phản quang và độ dày màng sơn tốt hơn rất nhiều so với loại sơn 1 thành phần. Lớp sơn khi thi công sẽ dày và có thể dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt của sơn. Ngoài ra nó còn có thể điều chỉnh độ phản quang theo tay nghề thợ thi công .

3. Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Phản Quang Bó Vỉa Tiêu Chuẩn

Sơn dẻo nhiệt phản quang là loại sơn được sử dụng phổ biến cho bó vỉa nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay .

Sơn dẻo nhiệt phản quang bó vỉa để có thể thi công cho các công trình thì phải ứng dụng thi công bằng phương pháp nhiệt dẻo nóng. Sơn kẻ vạch phản quang sẽ ở trạng thái dạng bột rắn khi ở nhiệt độ không khí bình thường.

Quy Trình Thi Công Sơn Bó Vỉa Tiêu Chuẩn

Xử Lý Bề Mặt

Dùng máy mài công nghiệp chuyên dụng để vệ sinh bề mặt hoặc là các loại máy mài tay để thực hiện mài kỹ toàn bộ bề mặt sàn cần thi công. Cần mài kĩ , không được bỏ sót các chi tiết nhỏ và loại bỏ tất cả các dị vật trên bề mặt của bề mặt công trình.

Xác Định Đường Kẻ Của Vạch

Chúng ta tìm mua các loại băng keo giấy 3M dọc theo đường các đường kẻ vạch trước khi chúng ta thi công cho công trình. Đối với các phần có chữ cần phải thực hiện dán decal theo mẫu đã được các nhà thiết kế thiết kế sẵn.

Thực Hiện Thi Công Lớp Sơn Bó Vỉa Lót Phản Quang Có Màu Cho Bề Mặt

Sau khi vệ sinh hút bụi sạch sẽ bề mặt và bảo đảm rằng bề mặt đã sạch một cách tuyệt đối. Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành thi công 1lớp sơn lót kẻ vạch phản quang lên cho công trình bó vỉa. Lưu ý lăn lớp lót phải thật dày vì nó sẽ đảm bảo màu sắc rõ nét cho công trình của bạn. Có thể pha thêm 5-10% dung môi pha loãng nếu bạn không có đủ sơn để thi công cho toàn bộ công trình.

Xử Lý Lại Bề Mặt

Đợi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn sau khi chúng ta thực hiện thi công. Sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành mài nhẹ bề mặt, xử lý xả nhám lại các vị trí ko bám dính và lồi lõm, ấy phẳng tương đối bề mặt, bể bề mặt.

Sơn Phủ Kẻ Vạch Phản Quang Trong Suốt Lên Bề Mặt Bó Vỉa

Sau khi chúng ta đã tiến hành xử lý lại bề mặt xong. Bước tiếp theo thì chúng ta tiến hành trộn lớp bột phản quang với lớp sơn phủ có trong dung dịch sơn. Sau đó khuấy lại thật đều trong khoảng 2-3 phút và sơn lên bề mặt bó vỉa.

Tiến hành lăn từ 2 cho đến 3 lớp sơn phủ kẻ vạch phản quang trong suốt lên bó vỉa.

Các lớp thi công phải cách nhau từ 30p co đến 1h. Sau khoảng 12 có thể di chuyển nhẹ nhàng trên về mặt. Lớp sơn đạt độ cứng tiêu chuẩn sau 1 ngày thi công.

Tìm Nhà Phân Phối Sơn Bó Vỉa Tiêu Chuẩn Uy Tín

Đến công ty Chí Hào chính là nơi để bạn yên tâm chọn lựa các dòng sơn với giá cả phải chăng. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây để biết thêm thông tin.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

 Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh.

Điện thoại:

0903085266

0903612226

0903085266

0903172226

0903112226

Email: sm@vuongquocson.vn

Thời Gian Thi Công Của Sơn Bó Vỉa 2 Thành Phần

Sơn phản quang ứng dụng để thi công cho bó vỉa với 2 thành phần sẽ có thời gian thi công lâu hơn các loại sơn 1 thành phần khác trên thị trường hiện nay. Lớp bột phản quang có trong thành phần dễ lắng đọng xuống bên dưới. Lưu ý trước khi thi công chúng ta phải khuấy đều liên tục trong lúc thi công để mang lại hiệu quả cao.

Thi Công Sơn Lót Bó Vỉa Chuẩn Như Thế Nào?

chúng ta sẽ tiến hành thi công 1lớp sơn lót kẻ vạch phản quang lên cho công trình bó vỉa. Lưu ý lăn lớp lót phải thật dày vì nó sẽ đảm bảo màu sắc rõ nét cho công trình của bạn. Có thể pha thêm 5-10% dung môi pha loãng nếu bạn không có đủ sơn để thi công cho toàn bộ công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *