Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Và Độ Dài Của Đường Chạy Điền Kinh

Bài viết này cung cấp thông tin về kỹ thuật và độ dài của đường chạy điền kinh. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm thi công công trình này nhé !

Đường Chạy Điền Kinh Là Gì Và Như Thế Nào?

Đường chạy pitch hay đường chạy điền kinh là công trình sơn kẻ vạch sân thể thao để phục vụ cho học tập, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao.

Công trình sử dụng lâu dài từ 10 đến 15 năm nếu thi công chất lượng, bảo trì tốt.

Đường chạy điền kinh được phân chia làm hai loại chính:

•           Đường chạy tiêu chuẩn riêng cho từng môn (sân phục vụ các môn chạy, môn bóng đá, bóng rổ và các môn thể dục thể thao khác)

•           Đường kẻ vach chạy tiêu chuẩn tập trung (sân tập luyện, vạch kẻ điền kinh cơ bản và đường chạy sân vận động)

Kỹ Thuật Thi Công Sơn Đường Chạy Điền Kinh Tiêu Chuẩn?

Hiện nay, trên thế giới có 2 phương pháp thi công vạch kẻ chạy điền kinh thể thao phổ biến :

•           Phương pháp dùng tấm dán được đúc sẵn.

•           Phương pháp đổ nguyên vật liệu lên bề mặt cần thi công.

Mỗi phương pháp có ưu và khuyết điểm riêng, tùy vào điều kiện khí hậu của từng vùng miền, trình độ kỹ thuật, thiết bị máy móc đầy đủ và hiện đại...

Mô Hình Sơn Đường Chạy Điền Kinh Thể Thao

Tại môi trường có khí hậu nhiệt đới nắng nóng như Việt Nam. Mô hình thi công dán tấm đúc sẵn dễ dàng bị bong rộp khi sử dụng. Mô hình thi công đổ tại chỗ khắc phục được nhược điểm bong rộp trên và đang là phương pháp ứng dụng nhiều nhất, phổ biến nhất trên thị trường. Cụ thể hơn là:

•           Mô hình Spray Coat System - đây là mô hình thi công đường chạy đổ tại chỗ cho điền kinh tập luyện

•           Mô hình Sanwich System - đây là mô hình thi công đường chạy đổ tại chỗ cho điền kinh thi đấu.

•           Mô hình Full PU System - đây là mô hình- thi công đường chạy đổ tại chỗ cho điền kinh thi đấu.

Đơn Vị Thi Công Sơn Đường Chạy Điền Kinh Chuyên Nghiệp Tại TP HCM ?

Thi công các công trình thể thao nói chung và sân chạy điền kinh nói riêng đòi hỏi cần có sự chính xác, kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao. Ngoài ra để việc thi công được thuận tiện và thực hiện một cách nhanh chóng. Cần chuẩn bị các máy móc, thiết bị hỗ trợ hiện đại, nguyên vật liệu có chất lượng cao.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO có đội ngũ kỹ sư có đủ kiến thức và dày kinh nghiệm trong việc thi công công trình thể thao nói chung và đường chạy nói riêng. Với đặc điểm của việc thi công sân thể thao đòi hỏi sự chính xác và làm việc có tay nghề giỏi. Công ty chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này. Chúng tôi đảm bảo thi công đường vạch chạy chất lượng theo tiêu chuẩn của liên đoàn điền kinh thế giới.

Cam Kết Chất Lượng Thi Công Vạch Chạy Điền Kinh Chuẩn Quốc Tế

Để tạo được một sân chơi tốt và đạt tiêu chuẩn quốc tế có rất nhiều yếu tố để cấu thành nên chất lượng. Về cơ bản theo chúng tôi có hai yếu tố quyết định:

•           Thứ nhất là sử dụng loại vật liệu là chuyên dụng, bền, tốt, cho vẻ đẹp thẩm mỹ.

•           Thứ hai là công nghệ thi công hiện đại, đúng với các yêu cầu về mặt kỹ thuật và đảm bảo chất lượng.

Công ty Chí Hào luôn đảm bảo được yêu cầu nói trên với phương thức sử dụng vật liệu, dụng cụ chuyên dụng có tính năng tốt. Đảm bảo cho mặt sân điền kinh đẹp và sử dụng lâu bền hơn. Đặc biệt đáp ứng được ba yêu cầu như sau :

•           Sân dùng trong thể thao môi trường học đường

•           Sân dùng thi đấu cấp tỉnh và Quốc gia.

•           Sân dùng thi đấu chuyên nghiệp với tiêu chuẩn Quốc tế

Chi Phí Thi Công Sơn Đường Chạy Điền Kinh ?

Hiện nay, có rất nhiều loại sơn vạch kẻ điền kinh trên thị trường. Bên cạnh đó cũng có không ít đơn vị thi công sơn đường chạy thể thao hoạt động. Chính vì lý do đó mà mức giá thi công cũng có sự chênh lệch giữa các đơn vị. Mức giá đó có sự thay đổi phụ thuộc vào yếu tố như:

•           Đơn vị thi công: Dựa vào chiến lược mà mỗi đơn vị thi công sẽ đưa ra mức giá riêng. Tuy nhiên, mức giá này phải tuân thủ theo đơn giá và giá định mức chung theo quy định của bộ xây dựng nhà nước.

•           Loại sơn: Sơn Kova, sơn Joton, sơn Cadin, sơn Nippon, sơn Seamaster,….Tùy vào loại sơn bạn chọn mà mức giá thi công xảy ra sự chênh lệch.

•           Diện tích thi công bề mặt: Đối với diện tích cần thi công bề mặt càng lớn thì thời gian thi công càng lâu và rốn nhiều nguyên vật liệu. Giá thành thi công từ đó cũng càng cao.

•           Nhân công và thiết bị: Tùy vào hạng mục đòi hỏi cần sử dụng bao nhiêunhân công và trang thiết bị, giá thành cũng sẽ biến đổi.

•           Công tác xây lắp: Độ dày lớp sơn kẻ line càng ít thì chi phí thi công sẽ càng thấp. Đối với lớp sơn yêu cầu độ dày lớn sẽ cần nhiều sơn hơn nên chi phí cũng sẽ tốn kém hơn nhiều.

Hãy liên hệ ngay với công ty Chí Hào chúng tôi để biết thêm giá chính xác nhất phù hợp với nhu cầu của bạn nhé !

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công Sơn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh.

Điện thoại:

0903085266

0903612226

0903085266

0903172226

0903112226

Email: sm@vuongquocson.vn

Loại Sơn Nào Phù Hợp Để Thi Công Đường Chạy Điền Kinh?

Có rất nhiều hãng sơn uy tín và thích hợp để thi công hạng mục vạch kẻ sân thể thao.

Bạn có thể tham khảo các hãng sơn lớn như Kova, Nippon, Nova...

Mua Sơn Thi Công Đường Chạy Điền Kinh Ở Đâu Tại Tp HCM Uy Tín?

Bạn có thể mua sơn chính hãng tại Công ty Chí Hào tại tp Thủ Đức. Tại đây đảm bảo về chất lượng sơn cũng như giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài là đơn vị thi công uy tín, Chí Hào còn là đại lý sơn được nhiều người tín nhiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *