Làm Sao Thi Công Sơn Dầu Hiệu Quả Chất Lượng

Bạn đang cần thi công sơn dầu cho công trình của mình nhưng lại chưa biết phải thi công như thế nào thì bạn hãy đọc bài viết này.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Sơn Dầu

Sơn là loại sơn 1 thành phần dùng để trang trí và bảo vệ bề mặt gỗ, kim loại, sắt thép tránh bị gỉ sét. Độ bám của sơn rất cao, màng sơn sáng bóng, dễ lau chùi, bền màu theo thời gian sử dụng lâu dài. Để có được bề mặt sơn chất lượng tốt nhất, thì trước mắt chúng ta cần phải có được loại sơn chất lượng Ngoài ra còn phải áp dụng quá trình thi công sơn tiêu chuẩn năm 2021.

Làm Sao Thi Công Sơn Dầu Hiệu Quả Chất LượngLàm Sao Thi Công Sơn Dầu Hiệu Quả Chất Lượng

Thông thường, bề mặt các vật như cửa gỗ, cửa sắt, hàng rào, lan can đều là những vật nhỏ. Nhưng chúng lại cần bảo vệ để chống gỉ nên mọi người đều muốn tự sơn. Nhưng nếu bạn không thi công đúng cách thì sẽ không mang lại hiểu quả cao. Như vậy nên không phải ai cũng biết cách thi đúng cách để có được chất lượng như mong muốn. Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sơn dầu để thi công hiệu quả hơn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Thi Công Sơn Dầu

Ngày nay, sơn dầu đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhóm và trong các lĩnh vực khác nhau. Do đó, đối với mỗi vị trí khác nhau thì phương pháp thi công sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

1. Thi Công Sơn Dầu Làm Bóng Cho Bề Mặt Gỗ

Những ngôi nhà có cửa gỗ thông thường sau thời gian sử dụng sẽ phai màu và cũ theo thời gian. Vì vậy làm mới cho bề mặt gỗ rất quan trọng hơn vì nó sẽ giúp cho bề mặt luôn bóng đẹp. Như vậy, việc đảm bảo xử lý, và thực hành sơn cửa gỗ không hề đơn giản. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách sơn cửa gỗ đẹp và chắc chắn, giúp làm mới cho chính ngôi nhà của bạn.

Để việc thi công thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nguyên vật liệu mà chúng tôi đề ra cho bạn. 

Bước 1: Trám Bả Gỗ và Lau Chùi Bề Mặt Gỗ

 • Dùng các hỗn hợp bả gỗ trám vào các vết nứt, lỗ hổng xuất hiện trên bề mặt của cửa gỗ.
 • Sau đó làm sạch cả hai mặt của gỗ thật sạch.

Bước 2: Loại Bỏ Lớp Sơn Cũ, Đánh Bóng Bề Mặt Của Gỗ

 • Dùng một tờ giấy ráp cứng (loại có hạt to) để tiến hành loại bỏ lớp sơn cũ trên bề mặt của gỗ.
 • Trong trường hợp thớ gỗ quá dày, chúng ta nên dùng dao để tách hết các vết bẩn ra khỏi đó.
 • Nếu vết xước xuất hiện, hãy sử dụng bột trét để trám lại vết xước.
 • Sử dụng giấy nhám mịn để xử lý gỗ và loại bỏ bụi trên bề mặt.

Bước 3: Tiến Hành Thi Công Sơn Dầu Cho Bề Mặt Cửa

 • Khuấy đều sơn lót gỗ và sơn dầu trước khi thi công sơn dầu lên cho bề mặt gỗ.
 • Vật liệu: Con lăn sơn (Roller) loại đầu lông ngắn và chổi quét sơn.
 • Đầu tiên, phủ 1 đến 2 lớp sơn lót lên lớp gỗ bên trên. Lớp sau cách lớp trước khoảng hai giờ.
 • Khi lớp thứ nhất thật khô, thường là 24 giờ, tiếp tục sơn 2 lớp sơn màu, cách nhau 2 giờ. Chờ cho lớp sơn khô trong vòng 48 giờ là sử dụng được.
 • Và một lần nữa, để tạo độ bóng, giữ cho lớp sơn bền màu thì nên sơn một lớp sơn bóng bên ngoài. Hãy chọn loại cọ sơn có đầu lông mịn, đẹp. Khi sơn chỉ cần ngâm 1/3 đầu lông để tranh không bị chảy.
 •  

2. Thi Công Sơn Dầu Cho Với Bằng Sắt Thép và Kim Loại

Việc ứng dụng sơn dầu lên sắt, sắt thép là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất. Thi công sơn dầu lên cửa kim loại không phải là một việc khó. Bạn có thể tự làm sau khi học sử dụng sơn dầu do chúng tôi chia sẻ:

B1.Chuẩn Bị Trước Khi Thi Công Sơn Dầu

Làm Sao Thi Công Sơn Dầu Hiệu Quả Chất LượngLàm Sao Thi Công Sơn Dầu Hiệu Quả Chất Lượng

 • Bạn phải trải một mảnh vải, giấy … để bảo vệ bề mặt sàn xung quanh bạn khi bắt đầu sơn. Điều này giúp sơn không bị rơi ra hoặc vương trên sàn.
 • Nếu cửa kim loại của bạn bị bẩn hoặc lớp sơn bị bong ra, hãy dùng giấy nhám để loại bỏ lớp gỉ và lớp sơn bên ngoài. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại khẩu trang và kính bảo hộ khi làm việc này.
 • Cần phải rửa cửa kim loại của bạn trước khi thi công sơn dầu. Tiến hàn loại bỏ bụi bẩn hoặc vết dầu mỡ để có hiệu quả tốt.

B2. Tiến Hành Thi Công Sơn Dầu 

 • Khi bề mặt cửa đã khô, sơn lên cửa sắt lớp sơn lót bằng cọ sơn nhỏ. Lớp sơn lót làm tăng tuổi thọ của sơn, giảm việc cửa sắt bị gỉ sét trong thời gian sử dụng. 
 • Đảm bảo lớp sơn lót khô, sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc súng phun sơn để sơn cửa sắt theo màu yêu thích. Sơn toàn bộ cánh cửa và để khô hoàn toàn.
 • Nếu có thể, bạn nên phun thêm lớp sơn thứ 2 cho cửa sắt. Thông thường, các loại sơn chất lượng tốt chỉ cần một lớp vì đã có một lớp sơn lót bên trong.

B3. Sau Khi Hoàn Thành Thi Công Sơn Dầu

 • Làm sạch bàn chải hoặc súng phun của bạn bằng xăng dầu, đảm bảo có thể tái sử dụng trong tương lai. Vì lớp sơn kim loại khá dày, bạn cần phải làm sạch chúng kỹ lưỡng.
 • Làm sạch bàn chải hoặc các dụng cụ thi công bằng xăng. Để làm cho chúng có thể được sử dụng trong tương lai. Vì lớp sơn dầu thi công cho kim loại rất dày nên bạn cần phải lau thật sạch.

Để tạo ấn tượng khi ai đó bước đến nhà bạn, hãy thu hút họ bằng cách "thay áo mới" cho những chiếc cửa sắt thay vì để chúng bị gỉ sét, phai màu và bong tróc. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn hiểu thêm về cách thi công sơn dầu chuẩn xác.

Tương ứng với từng bề mặt khác nhau để mang lại chất lượng tuyệt vời nhất.Quý khách có nhu cầu tham khảo về sản phẩm sơn dầu, báo giá hay đặt hàng. Hãy sẵn sàng liên hệ với Vương Quốc Sơn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp.Thủ Đức, tp HCM
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn

Tự Thi Công Sơn Dầu Tại Nhà Như Thế Nào Mang Lại Hiệu Quả?

Tự thi công sơn dầu tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm. Chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tham khảo trước quy trình thi công mà chúng tôi đã đề ra thì bạn sẽ có được một công trình chất lượng tốt nhất.

Sử Dụng Sơn Dầu Như Thế Nào Để Mang Lại Chất Lượng? 

Sơn dầu cho bề mặt kim loại và gỗ sẽ mang lại hiệu quả ngoài mong đợi nếu như chúng ta sử dụng thi công đúng lượng và đúng cách. Bên cạnh đó thì cũng phải chuẩn bị dụng cụ cho việc sử dụng sơn dầu đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *