Sơn Epoxy Kim Loại Và Phương Pháp Chuẩn Bị Bề Mặt

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn epoxy kim loại là một công việc cực kì quan trọng. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp tại bài viết này nhé!

Dựa trên kinh nghiệm làm thi công sơn nhiều năm. Những chia sẻ được đề cập dưới đây mách bạn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu cho dòng sơn nhất.

Sơn Epoxy Kim Loại Và Những Điều Cần Biết

 Sơn epoxy là một trong các dòng sơn kim loại tốt nhất. Được sản xuất bởi chính loại nhựa Epoxy, bột màu, dung môi hữu cơ, các phụ gia đặc biệt và chất đóng rắn.

Màng sơn epoxy kim loại có những đặc tính ưu việt sau :
- Độ bền với nước, hóa chất và dung môi khác cao.
- Có thể kháng kiềm và axit, bảo vệ bề mặt kim loại.
- Bề mặt sơn cứng và có độ bám dính cao. Hơn nữa sơn epoxy cho kim loại có khả năng chống thẩm thấu và chịu tác động cơ học rất tốt.
- Giúp bề mặt kim loại có độ bóng cao, tạo tính thẩm mỹ.
- Bảo vệ kim loại chống bị ăn mòn tốt. Sơn có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 120° C.
- Sử dụng được cho bề mặt kim loại chứa nước sinh hoạt.
- Sơn dành cho kim loại, dễ dàng vệ sinh.

Tại Sao Cần Làm Sạch Bề Mặt Trước Khi Thi Công Sơn Epoxy Kim Loại

Các vết bẩn , vết rỉ . . . nó có thể làm mất khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại cần sơn . Việc sơn lên một bề mặt chuẩn bị không phù hợp dẫn đến không tạo được một nền tảng vững chắc để bảo vệ bề mặt chống lại sự ăn mòn của môi trường hay tác nhân hóa học khác .

Bề mặt kim loại nhiễm bẩn sẽ làm cho độ bám dính giữa các lớp sơn giảm đi. Ngoài ra, nó còn làm tăng khả năng thẩm thấu của nước vào kim loại. Dẫn đến có thể làm phá hoại bề mặt cần phải bảo vệ. Do vậy trước khi sơn phải làm sạch bề mặt kim loại . Mục đích của các phương pháp là làm làm sạch các vết bẩn và các vết rỉ trên bề mặt một cách tối ưu. Giúp cho màng sơn bám dính tốt hơn và ngăn ngừa sự ăn mòn từ các yếu tố bên ngoài.

Phương Pháp Làm Sạch Bề Mặt Trước Khi Sơn Epoxy Kim Loại Cơ Bản

  • Làm sạch bằng bàn chải sắt : Phương pháp này tiện lợi , tuy nhiên không phù hợp cho việc xử lý các mối hàn của kim loại. Phương pháp này có nhược điểm là dễ làm cho bề mặt bị bóng lóa, do đó làm giảm đi độ dính của lớp sơn lót lên bề mặt nền.
  • Làm sạch bằng búa gõ : Gõ thường hoặc là kết hợp với bàn chải sắt. Phương pháp này đôi khi thuận tiện cho sửa chữa cục bộ kim loại và cho một vài hệ sơn thích hợp. Nhược điểm là không thể làm sạch hết bề mặt đạt chất lượng cao.
  • Làm sạch bằng ngọn lửa : Phương pháp này nhờ vào việc xử lý nhiệt , dùng thiết bị đốt cháy ( acetylen , OIV ). Cách này sẽ làm sạch hầu hết lớp áo tồn , nhưng kém hơn khi xử lý lớp rỉ, do đó không đáp ứng được các yêu cầu của các hệ sơn hiện đại.

Phương Pháp Làm Sạch Bề Mặt Sơn Epoxy Kim Loại Phổ Biến

Mài đĩa cát ( sử dụng đĩa mài ) : Phương pháp này sử dụng các đĩa quay phủ bằng lớp hạt nhám ( hạt mài ). Dùng cho những vùng sửa chữa cục bộ để loại bỏ các mảng rỉ nhỏ. Chất lượng của đĩa các ngày càng được hoàn thiện do đó xử lý bề mặt sơn được tốt hơn.

Làm sạch bằng phun nước với áp lực cao : Dùng để tẩy sạch các lớp sơn cũ , cặn bẩn. Để áp lực từ 1.700 bar - 2.000 bar ( 25 .000 - 30 .000 psi ) .

Làm sạch bằng phun cát ướt : Làm sạch bằng hỗn hợp nước và cát dưới áp suất phun cao . Phương pháp này thường dùng để xử lý các mảng rỉ lớn, ăn sâu. Sau khi làm sạch do bề mặt thép bị ướt nên phải được làm khô trước khi thi công sơn. Có ưu điểm là không gây ô nhiễm vì không tạo ra bụi .

Làm sạch bằng phun cát khô : Phương pháp được dùng phổ biến vì đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Đem lại chất lượng bề mặt được chuẩn bị rất tốt nhất. Các vết rỉ, chất bẩn bị loại bỏ sạch hoàn toàn. Đồng thời bề mặt được tạo nhám tốt , độ bám dính của lớp sơn được cải thiện rất rõ rệt . Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này rất bụi nên gây hại môi trường .

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Kim Loại Uy Tín

Sau khi đã dùng các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại. Để công trình trở nên hoàn hảo hơn, bề mặt lớp sơn đẹp mắt, thi công đạt hiệu quả cao, nhanh chóng thì việc tìm đơn vị thực hiện thi công chất lượng là vô cùng quan trọng.

Công ty Chí Hào chuyên nhận thi công sơn epoxy uy tín giá rẻ cho nhiều hạng mục công trình như:

  • Thi công sơn Epoxy chống rỉ cho kim loại
  • Thi công sơn Epoxynền nhà xưởng, nhà kho, bãi chứa,...
  • Thi công sơn Epoxy sân thể thao
  • ...

Với đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm lâu năm. Công ty Chí Hào tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy cho kim loại tốt nhất.

Bên cạnh đó Chí Hào còn là địa chỉ uy tín khi bạn cần mua sơn Epoxy cho công trình. Với dịch vụ tốt, sự tận tình từ dội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn an tâm khi lựa chọn dịch vụ/ sản phẩm. Hãy gọi cho chúng tôi nhanh chóng theo sđt dưới đây để được tư vấn tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công Sơn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0818 21 22 26.
             0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn

Sơn Epoxy Cho Kim Loại Sẽ Có Tuổi Thọ Bao Lâu?

Tuổi thọ của công trình sơn epoxy kim loại phụ thuộc vào công đoạn thi công sơn và chọn loại sơn có chất lượng hay không. Ngoài ra tuổi thọ còn do cách sử dụng và bảo quản kim loại của bạn.

Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Uy Tín?

Bạn có thể mua sơn tại Công ty Chí Hào để được đảm bảo 100% chất lượng cũng như giá thành phải chăng nhất trên thị trường sơn. Ngoài là đơn vị thi công, Chí Hào còn là nhà phân phối sơn lớn, uy tín tại khu vực miền nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *